Lễ hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"
năm học 2017 - 2018
Sáng thứ Hai, ngày 23/4/2018, trường Tiểu học Khương Đình tổ chức Lễ hưởng ứng "Tháng hành
động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.
Chương trình tập trung nâng cao nhận thức cho học sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc do sử dụng thực phẩm kém an toàn nhất là trong mùa hè nắng nóng. “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” đối với học sinh, ngoài việc cấm triệt để mua bán và tiêu thụ nước uống có cồn trong phạm vi nhà trường thì cần giáo dục ý thức đề phòng trước thực phẩm bẩn. Ở nhà và ở trường, học sinh đều đã được sử dụng những thực phẩm sạch và an toàn. Vậy thì nhiệm vụ của các bạn học sinh là không sử dụng tiền tiêu vặt vào những món đồ bày bán ở những quán cóc trên vỉa hè, không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, cần hạn chế sử dụng các món ăn không có lợi cho sức khoẻ như nước ngọt, nước có ga hay bim bim…
Song song với hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tổ chức một buổi làm việc thực tế với toàn bộ thành viên của bếp. Với cán bộ quản lý của bếp, BGH đề nghị nâng cao công tác giám sát và tổ chức thực hiện, tất cả hướng tới mục tiêu cung cấp cho học sinh những bữa ăn ngon, sạch sẽ và an toàn tại trường học. Đồng thời, nhà trường cũng thực hiện tổng kiểm tra công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, nguồn nước sạch và các công trình thoát nước.
Một số hình ảnh trong buổi Lễ: